Bánh bông lan cuộn – Roll cake

16 Apr



bong lan cuon 1

banh ngot

Nguyên liệu:

_ 6 trứng

_ 100g bột mì

_ 20g bột bắp

_ 120g đường

_ 50g sữa tươi k đường

_ 50g dầu ăn

_ 1mcf bột nổi

_ 1/2mcf muối

_ 1/2mcf vani

_ 1/3 mcf tarta ( k có thì thay xíu muối + xíu chanh)

Cách làm:

banh ngot

_ Tách lòng trắng riêng , lòng đỏ riêng

_ 50g đường + sữa + dầu ăn quậy đều

_ Bột mì + bột bắp + bột nổi trộn đều rây qua rây

_ Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp đường sữa dầu quậy đều sau đó cho từng lòng đỏ vào quậy đều

_ Lòng trắng + tarta đánh cho hơi nổi bột sau đó cho từ từ 70g đường còn lại vào đánh nổi đặc cứng

_ Múc 1 muỗng to lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ quậy cho mềm hơi lỏng ra rồi cho ngược từ từ hỗn hợp vào lòng trắng trộn đều nhanh & nhẹ tay.

lan cuon 2

_ Cho bột vào khay đã lót giấy nến hoặc bôi bơ rắc bột vào khuôn nướng 200độC khoảng 10′ hoặc tới khi mặt bánh vàng.

_ Lấy bánh ra trét mứt ( nếu thích) lên bánh khi còn nóng đặt lên khăn ẩm sạch cuộn lại

_ Nên gập nhẹ 1 đầu bánh sau đó cầm khăn đẩy nhẹ bánh sẽ tự cuộn lại

* Nếu muốn vẽ vân lên mặt bánh thì múc 1 muỗng canh bột + 1mcf cacao + 2mcf dầu ăn quậy đều cho vào bao bắt bông kem nhỏ, sau đó cắt nhỏ đầu bao và vẽ vân

banh ngot

bong lan cuon 3

Blog Ngoc tram opera

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: