Roll bread

25 Apr

 

Nguyên liệu:
– 440g bột làm bánh mỳ
– 5g muối
– 30 bơ mềm
– 15g đường
– 5g men khô
– 125ml sữa tươi
– 125ml nước
– 1/2 trứng

Cách làm: 
– nếu bạn dùng BM thì cho nguyên liệu theo thứ tự chất lỏng & muối trước, nguyên liệu khô sau cùng & trên cùng là men
– nếu nhồi tay hoặc stand mixer bạn trộn đều hh khô sau đó cho chất lòng vào nhồi đến khi bột mịn là đạt, khoảng 10 phút, đặc biệt với KA bạn chỉ dùng tốc độ 2 & nhồi 10 phút
– sau đó cho bột ủ 1 giờ, t/g ủ ko cố định do nhiều yếu tố trong đó có thời tiết nữa, hôm qua mình ủ 1 1/2h, bột sau khi ủ nếu bạn ấn tay vào thấy bột đàn hồi lại là đạt
– lấy bột ra nhồi đều 1 vòng cho hết bọt khí, để bột nghỉ 5 phút
– chi bột từng viên tròn kích thước tùy theo bạn tạo hình, viên tròn thì 60gr, còn ab1nh mỳ dài trung bình 100gr là vừa, để bột nghỉ 10 phút
– tạo hình, cho lên khay nghỉ tiếp 45 phút
– nướng 175C đến khi bánh vàng, bạn có thể quét trứng trước khi nướng hoặc bơ chảy sau khi đem bánh ra

Theo blog opera của Kati

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: