Gỏi bò tái chanh

24 May

 

‘’Gỏi Bò Tái Chanh’’

Bốn phần ăn

Vật liệu:

400 grs thịt bò mềm
3 muỗng cà-phê mè rang
1 trái thơm tươi
2 củ sả
1 bó ngò gai
1 củ hành trắng lớn
3 trái chanh xanh
1 muỗng cà-phê muối
3 muỗng súp đường
2 muỗng súp nước mắm
Bánh phồng tôm chiên

Thực hành:

Trước khi ăn 15 phút.
Gọt vỏ thơm sẵn. Thịt bò thái mỏng trụng sơ nước sôi, xốc cho ráo nước, đổ vào tô lớn.
Củ hành trắng và sả xắt mỏng bỏ vào tô khác, cho chút muối, đường vô trộn đều cỡ mười phút sau, rồi vắt chanh và đổ nước mắm pha sẵn vào chung, mêm vừa miệng.
Sắp sữa ăn : Trút tô củ hành đã trộn sẵn vào tô thịt bò, bỏ ngò gai (xắt đừng nhuyển lắm), cho mè rang vào và bóp đều. (Hãy mếm thử).

Cách trình bày :

Chẻ trái thơm làm 6, cắt bỏ cùi sống, rồi cắt ngang lại cỡ nửa phân, xắp xung quanh dĩa tròn hoặc oval, bỏ gỏi vô chính giữa dĩa, rải thêm chút mè và ngò gai lên cho đẹp mắt.
(Nếu thấy lạt, có thể ăn với nước mắm pha sẵn).

Mến chúc quý vị ăn ngon
Theothu quan.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: